vi Tiếng Việt

Xin visa Hungary có khó không và mất bao lâu?

Để có thể đến Hungary, dù với bất kỳ mục đích nào, việc bắt buộc là bạn phải xin visa Hungary.

Thời gian xin visa Hungary mất khoảng 2 tháng để hoàn thành từ việc hoàn thiện hồ sơ, phỏng vấn và chờ xét duyệt. Tuy nhiên, thời gian làm visa có thể dao động từ 2 tuần đến nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng đơn xin trong thời điểm xin visa và việc đáp ứng đầy đủ giấy tờ yêu cầu.

Điều kiện xin visa Hungary

Để xin visa Hungary, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản, bao gồm:

 1. Là công dân của quốc gia nơi bạn nộp đơn.
 2. Có giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc tạm trú hợp pháp tại quốc gia nơi bạn nộp đơn.

Quy trình, thủ tục xin visa Hungary

Quy trình, thủ tục xin visa Hungary cần trải qua các bước chính sau:

Bước 1: Xác định mục đích xin visa

Đọc và chuẩn bị kỹ hồ sơ đúng với mục đích xin visa của bản thân.

Bước 2: Tạo lập tài khoản để được nhận thông tin qua địa chỉ email của bạn.

Bước 3: Điền thông tin sau khi đăng nhập vào tài khoản

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Bước 5: Kiểm tra kỹ danh mục giấy tờ cần chuẩn bị để không bị mắc những lỗi không đáng có.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin cấp visa vào lịch đã hẹn

Bước 7: Nhận lại hộ chiếu

Xin visa Hungary mất bao lâu

Thông thường quy trình xin visa đi Hungary mất khoảng 2 tháng để hoàn thành từ việc hoàn thiện hồ sơ đến khi đến phỏng vấn và chờ xét duyệt.

Thời gian làm visa của bạn sẽ mất khoảng 2 tuần tuỳ thuộc vào từng thời điểm mà bạn xin. Nếu vào thời điểm mà lượng người đăng ký quá đông thì bạn có thể sẽ bị chờ lâu hơn dự kiến. Chưa kể nếu như thiếu xót về giấy tờ thì bạn sẽ phải chờ đợi yêu cầu bổ sung rất mất thời gian.

Như các bạn đã biết, việc xin thị thực đi Hungary thuộc một trong các nước thuộc khối Schengen không phải là dễ dàng .  Việc mất nhiều thời gian chờ đợi đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn, nếu không sẽ rất dễ bị nản trí.

Phí xin visa Hungary

Phí thị thực ngắn hạn: Đối với người lớn khoảng 80 EURO (tương đương khoảng 2.100.000 VNĐ), đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi khoảng 40 EURO (tương đương khoảng 1.050.000 VNĐ), đối với trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.

Phí dịch vụ phải nộp khoảng 420.000 VNĐ/ bộ hồ sơ. Đây là mức phí được quy định bởi thoả thuận của cơ quan lãnh sự với đơn vị cung câos dịch vụ tiếp nhận hồ sơ.

Phí dịch thuật khoảng 270.000 VNĐ

Phí sử dụng dịch vụ hỗ trợ thêm:

 • Photo văn bản, hồ sơ: 3000 VNĐ/ trang
 • Ảnh thẻ chụp theo quy định: 130.000 VNĐ
 • Thông báo qua SMS: 60.000 VNĐ
 • Khai đơn xin thị thực: 400.000 VNĐ
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: 400.000 VNĐ
 • Hồ sơ không cần dặt lịch hẹn: 1.350.000 VNĐ
 • Chuyển trả hộ chiếu qua đường bưu điện 150.000 VNĐ
 • Hẹn nộp hồ sơ vào ngày nghỉ cuối tuần: 1.350.000 VNĐ

Tổng chi phí xin visa Hungary sẽ dao động khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ người (chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn sử dụng thêm)

Visa Hungary gồm mấy loại?

Visa Hungary gồm 2 loại  là:

 • Visa Schengen Loại C (visa ngắn hạn)
 • Visa quốc gia Loại D (visa dài hạn)

Visa ngắn hạn: Có thời hạn không qúa 90 ngày. Trong thời gian ở Hungary bạn được đến thăm các thuộc gia khác thuộc khối Schengen.

Loại visa này được cấp với các mục đích như: Visa quá cảnh, visa du lịch, Visa công tác, …

 • Visa quá cảnh: cho phép người sử dụng được vào khu vực sân bay quốc tế của Hungary để chờ chuyến bay khác. Không được phép ra khỏi khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay.
 • Visa du lịch: Dành cho những bản chỉ đến một điểm đến hoặc hai điểm đến với mục đích du lịch. Trong thời gian không quá 90 ngày.
 • Visa công tác: dành cho những người đến Hungary với mục đích làm việc, đi công tác,…có thời gian lưu trú không dài quá 90 ngày và không có ý định định cư

Visa dài hạn: Thời hạn lưu trú nhiều hơn 90 ngày.

Có nhiều loại thị thực dài hạn khác nhau, phổ biến như: Visa làm việc Hungary, Visa sinh viên Hungary, Visa gia đình Hungary

 • Visa làm việc Hungary: Bạn cần xin thị thực lao động do bạn làm chủ bên Hungary hoặc công việc trong một công ty của người Hungary.
 • Visa sinh viên Hungary: cho phép người sử dụng được ở lại học tập tại Hungary đến khi nào kết thúc chương trình học như đã đăng ký.
 • Visa gia đình Hungary: dành cho những người có mong muốn sang Hungary sinh sống cùng với người thân. Thời hạn visa có giá trị trong vòng 4 năm. Sau khi hết hạn có thể gia hạn thêm 4 năm nữa.

Cách kiểm tra kết quả visa Hungary

Có hai cách để bạn kiểm tra kết quả visa Hungary là:

 • Kiểm tra trực tuyến: Truy cập vào website của Đại sứ quán hoặc cục quản lý di trú Hungary. Bạn sẽ nhập mã hồ sơ và một số thông tin cá nhân của bạn là có thể kiểm tra.
 • Kiểm tra qua điện thoại hoặc email: bạn có thể liên hệ trực tiếp với Dại sứ quán hoặc cục quản lý di trú để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng hồ sơ

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết đươc thời gian Xin visa Hungary mất bao lâu rồi phải không? Hi vong bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133