vi Tiếng Việt

IELTS 4.5 đi Úc XKLĐ theo diện nào phù hợp nhất?

IELTS 4.5 đi Úc XKLĐ có được không? Hoàn toàn được tuy nhiên không phải quá thuận lợi. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm lượng thông tin quan trọng để tự bản thân đưa ra quyết định có nên đi khi đã có IELTS khoảng 4.5 và nếu đi thì sẽ đi được diện visa nào?

(Chưa có chương trình chính thức về xuất khẩu lao động tại Úc. Nhưng để thân thuộc hơn với đa số những người đi lao động nước ngoài, ICC vẫn xin phép được gọi chung là XKLĐ Úc)

IELTS 4.5 đi Úc XKLĐ theo diện nào phù hợp nhất?
IELTS 4.5 đi Úc XKLĐ theo diện nào phù hợp nhất?

IELTS 4.5 đi Úc XKLĐ thì phải tìm hiểu một số diện visa dưới đây

  1. Visa Subclass 482 (Temporary Skill Shortage – TSS Visa): Được cấp cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để làm việc tại một công ty Úc đã nhận được sự tài trợ từ nhà tuyển dụng Úc. Thời hạn của visa này phụ thuộc vào hợp đồng lao động nhưng thường từ 2 năm đến 4 năm.
  2. Visa Subclass 407 (Training Visa): Được cấp cho những người tham gia vào chương trình đào tạo hoặc trao đổi nghề nghiệp tại Úc. Visa này cho phép người lao động được lưu lại Úc trong thời gian ngắn để tham gia vào các hoạt động đào tạo.
  3. Visa Subclass 403 (Temporary Work (International Relations) Visa): Được cấp cho những người làm việc tại Úc trong một số hoạt động quốc tế, chẳng hạn như nhà báo, giáo viên, nhân viên công ty chuyển đổi hoặc hoạt động nghệ thuật.
  4. Visa Subclass 494 (Skilled Employer-Sponsored Regional Visa): Được cấp cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để làm việc trong các vùng khu vực Úc nằm ngoài khu vực đô thị lớn. Visa này thường yêu cầu nhà tuyển dụng Úc đã tài trợ cho việc làm của người lao động.
  5. Visa Subclass 485 (Temporary Graduate Visa): Được cấp cho những người đã tốt nghiệp từ các trường đại học Úc và muốn ở lại để làm việc trong một thời gian ngắn sau khi hoàn thành chương trình học.

Đây là một số diện visa phổ biến, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, các điều kiện và yêu cầu có thể thay đổi.

Trong đó, Visa 482 là diện đang được người lao động tìm hiểu và tham gia khá phổ biến và có phần ưu tiên.

IELTS 4.5 đi Úc XKLĐ luôn và ngay thì có nên hay không?

Đa số các diện lao động tại Úc đều yêu cầu trình độ tiếng anh. Mức tối thiểu cũng đã đạt tới trình độ IELTS 4.5. Rất ít trường hợp lấy dưới thang điểm này.

Chúng ta có thể xem đây là điều kiện tối thiểu về ngoại ngữ để có thể tham gia thị trường lao động tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại này.

Bên cạnh việc có IELTS 4.5 thì bạn có đạt các yêu cầu khác không?

Ngoài điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh thì bạn cần phải thoả mãn các yêu cầu khắt khe khác nữa:

Một trong những điều kiện cần thiết là:

  • Có chứng chỉ đào tạo nghề
  • Chứng minh kinh nghiệm làm việc qua các công ty đã từng làm
  • Chứng minh mức lương đã từng được nhận xứng đáng.
  • Yêu cầu sức khoẻ: tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Có đủ kinh phí để việc nộp hồ sơ diễn ra suôn sẻ

Hiện nay, nhu cầu tuyển lao động nước ngoài tại Úc có nhiều yêu cầu về bằng cấp, độ tuổi và kinh nghiệm làm việc. Đối với các vị trí lao động phổ thông, yêu cầu bằng cấp tối thiểu là bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên, trong khi vị trí chuyên môn cao hơn thì yêu cầu bằng cấp tương ứng.

Độ tuổi cho phép đi XKLĐ Úc nằm trong khoảng từ 18 đến 50 tuổi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mỗi đơn hàng tuyển dụng có thể yêu cầu kinh nghiệm cụ thể khác nhau, và những lao động phổ thông có thể không yêu cầu kinh nghiệm.

Một yêu cầu quan trọng khác là điều kiện sức khỏe. Một số bệnh truyền nhiễm như Viêm gan B, lao phổi và HIV là cấm đi XKLĐ Úc. Bên cạnh đó, cần đảm bảo sức khỏe tốt để đáp ứng nhu cầu công việc. Người lao động cần phải đi khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín để có giấy khám sức khỏe nộp cho công ty tuyển dụng và giấy tờ này cũng phải được nộp khi làm thủ tục xin visa để đi Úc.

Một số bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Úc bao gồm bệnh truyền nhiễm như HIV, Viêm gan B, giang mai, lậu, lao phổi, bệnh về tim mạch, dây thần kinh, đường tiêu hoá, xương khớp và nhiều bệnh khác.

Điều kiện sức khỏe được xem xét kỹ càng bởi Úc, một quốc gia phát triển và quan tâm đến sức khoẻ của lao động. Chính vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe là điều quan trọng và cần thiết khi muốn đi xuất khẩu lao động tại Úc.

Các chứng chỉ tiếng Anh nào có thể thay thế IELTS 4.5 để đi XKLĐ Úc

Úc là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, vì vậy, người lao động mong muốn đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Úc cần đảm bảo điều kiện về tiếng Anh. Theo yêu cầu, lao động trình độ cao như kỹ sư hay chuyên gia kỹ thuật cần chứng chỉ IELTS 1, trong khi lao động phổ thông với tay nghề cơ bản cần chứng chỉ IELTS 2. Những chứng chỉ tiếng Anh này được công nhận quốc tế và mang lại nhiều lợi ích khi làm việc với đối tác hoặc khách hàng nước ngoài.

Ngoài IELTS, bạn có thể lựa chọn PTE để thay thế với mức PTE tối thiểu 30. Sẽ giúp bạn có lộ trình đi XKLĐ Úc thuận lợi hơn.

Ngoài việc tạo điều kiện cho việc làm việc tại Úc, việc nắm vững tiếng Anh còn giúp bạn có cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài. Bất kể bạn có ý định đi đến bất kỳ quốc gia nào khác, việc nâng cao trình độ tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Hãy thi sớm để sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết này.

Đặc biệt, khi làm việc tại Úc, thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Anh là điều cần thiết để bắt kịp nhịp độ công việc. Trong đó, kỹ năng nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất, giúp bạn có thể giao tiếp và trao đổi thông tin trong công việc hiệu quả hơn, từ đó nâng cao hiệu suất công việc và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong môi trường lao động tại Úc.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133