vi Tiếng Việt

Các loại visa New Zealand cập nhật mới nhất

New Zealand không chỉ là một đất nước sinh đẹp, con người thân thiện mà nền kinh tế cũng phát triển rất đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì vậy mà đã thu hút được rất nhiều các lao động trẻ, các nhà đầu tư, du hộc sinh trên thế giới và cả Việt Nam cũng không ngoại lệ đã đến học tập và làm việc.

Các loại visa New Zealand cập nhật mới nhất
Các loại visa New Zealand cập nhật mới nhất

Nếu bạn cũng mong muốn được đặt chân đến quốc gia này thì hãy tham khảo các loại visa New Zealand qua bài viết dưới đây nhé.

Các loại visa New Zealand

Hiện nay có 4 loại visa chính để bạn có thể đi New Zealand. Cụ thể như sau:

Visitor visa New Zealand

Đây là loại thị thực cho phép người sở hữu visa được nhập cảnh và lưu trú tại xứ sở Kiwi với mục đích du lịch, tham quan, thăm người thân hoặc công tác ngắn hạn tại New Zealand.

Thời hạn của loại visa này là từ 3 đến 6 tháng, và được lưu trú tối đa 90 ngày trong 1 lần nhập cảnh. Đây là loại visa phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người dân Việt Nam quan tâm.

Đối với loại visa này, bạn không được xin việc làm hay hoạt động kinh doanh dưới mọi hình thức trong thời gian lưu trú tại đất nước này. Nếu chẳng may bạn bị phát hiện thì mức phạt cao nhất là bạn sẽ bị đuổi về nước.

Visa du học New Zealand

Lý do mà New Zealand hàng năm thu hút được đông đảo du hcoj sinh đến từ khắp các nước trên thế giới như vậy là do họ có một nền giáo dục phát triển. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi những năm gần đây lượng học sinh, sinh viên quan tâm đến thị trường này ngày càng tăng lên.

Loại visa này dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên có mong muốn được theo học các chương trình dài hạn bậc CĐ/ ĐH hay thạc sĩ,…

Thời hạn lưu trú của loại visa này thường là 4 năm. Trong thời gian học tập tại đây, các du học sinh có thể vừa học và xin việc làm thêm để giúp có them thu nhập, đồng thời tích lũy được kinh nghiệm thực tế.

Tuy nhiên, bạn vẫn nằm dưới sự quản lý của cơ sở đào tạo. Bạn sẽ được làm việc tối đa 20 giờ/ tuần hoặc lmaf fulltime trong các kỳ nghỉ dài theo quy định của chính phủ New Zealand.

Mức chi phí cho visa du học sinh là khoảng 330 NZD (tương đương khoảng gần 5 triệu VNĐ), chi phí này chưa bao gồm phí vận chuyển hồ sơ, phí nộp hồ sơ,…

Visa làm việc tạm thời

Loại visa này không chỉ phổ biến với công dân Việt Nam mà còn được khá đông người trên các nước trên thế giới lựa chọn bởi tính linh hoạt của nó. Linh hoạt về thời gian lưu trú cũng như không yêu cầu cao về điều kiện trình độ  hay tài chính của đương đơn.

Loại visa này cho phép người sở hữu được ở lại New Zealand để làm việc trong các kỳ nghỉ.

Thời hạn của loại visa này thường là tối đa 12 tháng. Sau khi hết hạn, bạn có thể làm thủ tục xin cấp visa theo diện cơ trú nếu có mong muốn được kéo dài thời gian lưu trú để lma việc hay tiếp tục kế hoạch kinh doanh.

Visa định cư New Zealand

Nếu như bạn muốn được lưu trú lâu dài tại New Zealand để sinh sống và làm việc thì có thể lựa chọn loại visa định cư New Zealand. Trong visa định cư được thành thành 3 diện nhỏ như sau: Định cư diện tay nghề; Định cư diện đầu tư và Định cư diện kinh doanh tùy thuộc vào điều kiện tài chính và công việc của mỗi người để lựa chọn sao cho phù hợp.

Định cư diện tay nghề

Loại visa New Zealand định cư theo diện tay nghề dành cho những bạn du học sinh quốc tế đã hoàn thành chương trình học tại đây. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau thì mới có thể xin cấp loại visa này:

 • Yêu cầu sức khỏe: tốt để có thể làm việc tại New Zeland
 • Không vi phạm pháp luật, có ý thức tốt, không có tiền án, tiền sự.
 • Có đủ tư cách theo quy đình của quốc gia này.
 • Có chứng nhận đăng ký hành nghề tại New Zealand (tùy thuộc vào từng ngành nghề mà bạn lựa chọn)
 • Trình độ ngoại ngữ: đặt trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương khác.

Định cư New Zealand diện đầu tư

Để có thể xin visa định cư diện đầu tư thì ngoài điều kiện về sức khỏe ra, các bạn  cần đáp ứng được các điều kiện cụ thể sau:

 • Yêu cầu độ tuổi: không quá 65 tuổi.
 • Yêu cầu kinh nghiệm: có ít nhất 3 năm kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề mà bạn trực tiếp quản lý doanh nghiệp, đồng thời sở hữu ít nhất 5 nhân viên.
 • Các nhà điều tư phải đảm bảo được số tiền đầu tư vào New Nealand trong vòng 4 năm là khoảng 1.5 triệu NZD (tương đương khoảng gần 22 tỷ VNĐ)
 • Yêu cầu ngoại ngữ: đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 3.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương
 • Đã sinh sống và làm vieech tại New Zealand tối thiểu 5 tháng trong vòng 3 năm.

Định cư theo diện kinh doanh

Để được cấp visa theo diện này, các công dân phải đáp ứng được các tiêu chí khá cao, vì vậy mà không được phổ biến lắm.

Các tiêu chí mà bạn cần phải đáp ứng như:

 • Có tài sản hợp pháp ít nhất 5 tỷ VNĐ. Tất nhiên là các bạn sẽ cần phải chứng minh điều này với Đại sứ quán
 • Là chủ của một doanh nghiệp hoặc là cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam.
 • Có khả năng mau ổ phần của một doanh nghiệp đang kinh doanh tại New Zealand.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133