vi Tiếng Việt

Những thông tin khi xuất khẩu lao động Australia bạn nên biết

Australia hay còn gọi là Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu của người lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động. Với mức lương cao, phúc lợi tốt, có thể bảo lãnh người thân sang ở cùng…. Vậy Úc có phải là thiên đường hay không?

Tình hình xuất khẩu lao động australia hiện nay

Australia hiện vẫn là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu được người lao động Việt Nam hướng đến. Tuy nhiên, với những hình ảnh và mô tả hấp dẫn, Australia vẫn còn quá xa đối với người Việt Nam.

Hiện nay, con đường đi xuất khẩu lao động sang Úc còn khá hẹp. Trước đây, chỉ có một chương trình do chính phủ Việt Nam và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện.

Tuy nhiên, đến năm 2021 một số công ty dịch vụ đã xin giấy phép của Bộ Lao động để có thể tuyển dụng và đưa người lao động sang Úc làm việc.

Úc là một thị trường khá mới nên sự cạnh tranh với các thị trường xuất khẩu lao động khác là rất lớn. Ngoài ra, các điều kiện tuyển dụng khắt khe cũng khiến nhiều nhân viên nản lòng.

xem thêm: xuất khẩu lao động đài loan

Chi phí xuất khẩu lao động australia là bao nhiêu?

Úc nằm ngoài một lục địa, và nó cũng được biết đến là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất.

Vậy người nộp đơn nên chi bao nhiêu? Đồng thời, khi làm việc tại Úc, mức lương cơ bản mà người lao động nhận được là bao nhiêu?

 • Chi phí đi lại trên 1 đơn xin việc

,Hiện tại, thị trường lao động Úc đã đưa ra những chính sách mở rộng tương đối tiềm năng và có sự phát triển tốt. Chi phí sang Úc làm việc sẽ dao động từ 180 – 550 triệu đồng. Số tiền này sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại thị thực mà người lao động sử dụng.

Khoảng chi phí này bao gồm các khoản sau: phí tư vấn và dịch thuật, phí khám sức khỏe ứng viên, phí thi IELTS, v.v. Trước khi chuẩn bị các khoản chi phí, các ứng viên nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ xin visa. Để tránh xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn khi xử lý hồ sơ.

Tuy nhiên, mỗi đơn hàng cũng sẽ có một mức giá khác nhau. Chi phí này có thể thấp hơn hoặc cao hơn.

( Sang Austrlia nếu bạn thích đi du lịch hay tham gia các hoạt động ngoài trời đừng bỏ qua website outdoorgearreviews.org. Đây là website đánh giá và so sánh các sản phẩm du lịch và hoạt động ngoài trời rất uy tín )

Mức lương hiện tại khi xuất khẩu lao động australia

Chi phí đi lại được chú ý nhiều, nhưng tiền lương lao động cũng được đề cập đến. Ở một đất nước phát triển như vậy thì lương có cao không? Mức lương khi đi làm việc ở nước ngoài tại Úc là bao nhiêu?

Theo thống kê hiện nay, mức lương của người lao động đi làm việc ở nước ngoài ở Úc khá cao. Mức lương cơ bản theo giờ khoảng 20 AUD (~ 320 nghìn VNĐ), chưa kể làm thêm, tăng ca.

Với mức lương này, mỗi năm một lao động Việt Nam làm việc tại Úc sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, nhà ở… có thể tiết kiệm được 600-800 triệu đồng.

Đây là một con số cao đối với tài sản của các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

xem thêm: xuất khẩu lao động canada

Những khó khăn khi xuất khẩu lao động australia

Vì là một trong 10 quốc gia có mức sống xa xỉ nhất thế giới. Chắc chắn trong quá trình trở thành lao động tại Úc sẽ gặp phải những khó khăn nhất định.

Mức sống ở Úc khá cao, đồng nghĩa với việc người lao động phải chi trả chi phí sinh hoạt đáng kể

Đối với người lao động tay nghề thấp, mức lương sẽ thấp hơn một chút

Khoảng cách địa lý xa xôi, điều kiện thăm nuôi gia đình khó khăn

A hơi phức tạp vì có nhiều loại visa khác nhau

Có nhiều quy định khắt khe về kỳ thi tuyển dụng

Ngoài ra, việc đăng ký đi làm việc ở nước ngoài tại Úc cũng không dễ dàng vì ở Úc có luật rằng khi các công ty muốn tuyển dụng nhân viên, trước tiên họ phải tuyển dụng lao động địa phương. Trong vòng 8 tuần, nếu chưa có ai nộp đơn, họ sẽ được phép gửi đơn đăng ký tuyển dụng lao động nước ngoài từ chính phủ sở tại.

Các yêu cầu phải được đáp ứng cho các ứng dụng?

Là một lục địa riêng biệt, một quốc gia phát triển cao với nền kinh tế vững mạnh. Đúng như vậy, điều kiện tuyển dụng lao động từ các nước cũng rất khắt khe, tiêu chuẩn cũng khá cao so với nhiều nước. Hãy xem, điều kiện cần phải đáp ứng là gì?

Theo Bộ Di trú Úc, người lao động nước ngoài làm việc tại Úc phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

 • Từ 18 đến 50
 • Đã học hết cấp 3 (cấp 3 trở lên)
 • Tùy theo đơn hàng , có yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc không (sẽ đào tạo sau)
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao, viêm gan B, v.v. .
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS4.5 hoặc PTE 31 điểm trở lên
 • Chuyên viên kỹ thuật, kỹ sư phải có chứng chỉ IELTS1 và lao động tay nghề thấp phải có chứng chỉ IELTS2 (được quốc tế chính thức công nhận)

Đặc biệt, theo từng lĩnh vực riêng biệt sẽ có được các cơ quan chuyên môn khác nhau tại Úc thẩm định và phê duyệt

Tùy theo đơn hàng mà yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng khác nhau, với các chuyên gia kỹ thuật sẽ có yêu cầu cao hơn. Sau khi xem xét các điều kiện trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng việc tham gia lực lượng lao động tại đất nước này không hề dễ dàng chút nào.

Ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động Australia

Mức lương cao, chế độ phúc lợi tốt không phải là lợi thế lớn nhất khi đi lao động nước ngoài tại đất nước này. Còn rất nhiều lợi ích khác mà chỉ Úc mới có như:

 • Xuất khẩu lao động úc hiện có nhiều ngành nghề tuyển dụng như nông nghiệp, xây dựng, nấu ăn,…. 5,000 AUD / khách)
 • Thời hạn visa 2 năm, 1 lần gia hạn, sau 4năm làm việc có thể xin visa định cư
 • Được hưởng nhiều ưu đãi khi con cái sinh ra tại đây
 • Trình độ ngoại ngữ sau thời gian dài cuộc sống và công việc sẽ được cải thiện đáng kể

Có thể nói, trong tất cả các thị trường Để xuất khẩu ra nước ngoài, Úc là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy theo bạn, có nên sang Úc làm việc ở nước ngoài hay không?

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

4.4 7 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133