vi Tiếng Việt

8 điều cần biết về xuất khẩu lao động Ba Lan 2023

Xuất khẩu lao động Ba Lan cũng như các nước châu Âu luôn dành được nhiều sự quan tâm của người lao động Việt Nam vì chất lượng cuộc sống cao và mức lương hấp dẫn. Rất nhiều người đã hỏi về vấn đề xuất khẩu lao động Ba Lan 2023. Trong bài viết này, chúng tôi có điểm qua 8 vấn đề quan trọng cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về đất nước Ba Lan xinh đẹp.

1. Đất nước Ba Lan nằm ở đâu?

Đất nước Ba Lan là một quốc gia nằm ở trung Âu tiếp giáp với 7 nước. Bao gồm Đức, Séc, Slovakia, Nga, Ukraina, Belarus, Litva và một phần của biển Ban Tích. Đây là quốc gia lớn thứ 9 tại châu Âu. Dù không thuộc top các quốc gia có kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất ở khu vực châu Âu. Nhưng Ba Lan vẫn ghi điểm bởi chất lượng cuộc sống tốt và mức lương cao hơn hẳn so với số đông các quốc gia khác trên thế giới.

Hơn nữa, Ba Lan nổi tiếng với môi trường trong lành. Với những cư dân thân thiện và cuộc sống thanh bình. Do đó, quốc gia này được khá nhiều lao động đang muốn thoát nghèo lựa chọn. Trong số đó có những người lao động đến từ Việt Nam.

2. Xkld Ba Lan 2023 đã có nhiều lao động người Việt Nam chưa?

Đã từng có thời điểm người lao động Việt Nam đổ xô đến các nước châu Âu làm việc. Hơn nữa, trong ấn tượng của phần đông người Việt, các quốc gia châu Âu là những nước có môi trường sống hoàn hảo và lương cao. Do đó, dù đất nước Ba Lan không phải là nước có kinh tế nổi trội ở châu Âu. Nhưng rất nhiều người Việt vẫn đến muốn đến quốc gia này làm việc.

Tuy nhiên, tất cả các quốc gia phương Tây đều có một đặc điểm chung là yêu cầu cực cao với lao động người ngoại quốc. Hiểu đơn giản là vì các quốc gia này phát triển hiện đại nên họ cũng yêu cầu người lao động phải là những người nhanh nhạy. Nắm bắt tốt các yêu cầu công việc. Có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Do đó, khi so sánh với các thị trường lao động truyền thống của người Việt. Ví dụ như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan thì số người xuất khẩu lao động Ba Lan không cao. Cũng không tăng mạnh. Mỗi năm chỉ có một lượng nhỏ người Việt có thể đến Ba Lan làm việc.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

tiktok-icon
fanpage-icon
facebook-icon
phone-icon