vi Tiếng Việt

Những lý do trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Một số lao động cảm thấy việc xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan vô cùng dễ dàng bởi họ chỉ cần trúng tuyển đơn hàng là phía công ty đã có thể lên lịch xin visa được. Nhưng cũng không ít trường hợp xin visa đến lần thứ 2, thứ 3 vẫn trượt. Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau nên điều kiện xin visa cũng khác nhau. Để tránh mắc những lỗi không cần thiết chúng tôi sẽ nêu cho các bạn một số trường hợp bị từ chối xin visa.

Những lý do trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Những lý do trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

I. Những trường hợp trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Có tiền án tiền sự

Trường hợp này là phổ biến nhất. Bởi vì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì các bạn cần làm tư phiếu lý lịch tư pháp số 2, mà trên tờ phiếu lý lịch tư pháp số 2 mục 12 có nêu rõ tình trạng án tích của các bạn. Chính vì vậy kể cả khi các bạn có án tích nhưng thụ án xong rồi thì trên tờ tư pháp số 2 vẫn nêu rõ. Vì vây các bạn không thể xin visa được.
Với trường hợp này, thì chỉ cần các bạn làm sao có thể có tờ phiếu lý lịch tư pháp số 2 mục 12 tình trạng án tích ghi không có án tích là các bạn có thể xin visa như bình thường.

2. Lao động bất hợp pháp tại Đài Loan

Trường hợp này thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ xin được visa đi xuất khẩu lao động bởi vì:
Khi các bạn đã là lao động bất hợp pháp tại Đài Loan mà về nước thì đồng nghĩa với việc các bạn sẽ vĩnh viễn không thể quay lại Đài Loan làm việc được nữa. Vì khi các bạn ra đầu thú hay bị bắt về nước thì trên danh sách đen của văn phòng Đài Bắc đã lưu tên bạn mà khi lên vào visa họ sẽ kiểm tra từ danh sách đó xem lao động có thuộc diện cấm làm visa sang Đài Loan làm việc hay không. Chính vì vậy bạn không thể nào đóng vi được.

3. Lao động về nước trước thời hạn nhưng chưa thanh lý hợp đồng tại Đài Loan

Trường hợp này chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều, thường thì những bạn lao động vướng phải trường hợp này là những bạn lao động khi làm việc bên Đài Loan đang có xích mích với môi giới hoặc là do chủ quan môi giới ko làm chấm dứt hợp đồng cho bạn. Đặc biệt là những bạn lao động hết hạn xin gia hạn thêm 3 năm nhưng lại về trước thời hạn.
Khi lao động chưa thanh lý hợp đồng bên Đài Loan thì đồng nghĩa với việc bạn vẫn đang là lao động tại Đài Loan nhưng không đóng thuế, không tham gia các khoản bảo hiểm thì sẽ bị coi như là lao động bất hợp pháp bên Đài Loan và việc xin visa của các bạn sẽ bị từ chối.
Với trường hợp trượt visa này, các bạn chỉ cần xin được xác nhận từ phía đài loan là mình đã thanh lý hợp đồng và về nước chứ không hề trốn là sẽ đóng visa bình thường được.

4. Lao động đi lại lần 2, 3 nhưng thông tin và giấy tờ không trùng khớp với lần đầu tiên

Trường hợp trượt visa này chỉ đối với những bạn lao động đã từng đi đài loan làm việc hết hạn hợp đồng và giờ muốn quay trở lại. Mình đã tiếp 1 bạn lao động và trường hợp của bạn đó như sau:
Lần đầu đi bạn lao động này chưa đủ 18 tuổi nên gia đình đã xin làm giấy tờ lên 1 tuổi để đủ tuổi đi nước ngoài. Nhưng khi về nước bạn đó lại đổi lại tuổi như cũ. Nên khi trúng tuyển lên văn phòng đài bắc đóng visa thì họ nói rằng tại sao cùng 1 người mà thông tin cá nhân lai lịch lại khác nhau. Và thế là bị quy chụp thành làm giả giấy tờ, họ không chấp nhận đóng visa.
Với trường hợp trượt visa này, để xin visa được thì rất đơn giản các bạn chỉ cần làm lại giấy tờ sao cho trùng khớp với thông tin lai lịch cũ mà lần 1 các bạn đã đi là có thể vào visa như bình thường.

5. Những trường hợp trượt visa khác

Một số trường hợp không thể xin visa đi xuất khẩu lao động khác khác ngoài những trường hợp trên cần phải kể đến như: Phạm pháp tại Đài Loan, bị tai nạn lao động cụt hết các đầu ngón tay, phụ nữ có thai……

II. Một số lưu ý trước khi xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những lý do trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Một số lưu ý khi xin visa XKLĐ Đài Loan
Việc trượt visa là điều mà tất cả các bạn lao động đều không hề mong muốn. Chính vì vậy các bạn đừng để nước đến chân mới nhảy, chúng tôi khuyên chân thành các bạn nếu muốn đi Đài Loan thì các bạn nên để ý đến một số vấn đề sau:
– Nếu lao động đã từng qua Đài Loan thì luôn luôn phải nhớ hỏi kỹ môi giới bên đài loan đã làm chấm dứt hợp đồng cho các bạn chưa. Thông thường nếu lao động hết hạn thì sẽ được môi giới đưa lên bộ lao động để làm các thủ tục chấm dứt hợp đồng làm việc tại Đài Loan.
– Giấy tờ tùy thân và các thông tin lai lịch, ngày tháng năm sinh các bạn cũng nên chủ động, tất cả các loại giấy tờ đều phải nhất quán với thông tin trên chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Đối với lao động đi lại thì tuyệt đối phải luôn giữ nguyên thông tin của mình y hệt như lần trước đi Đài Loan làm việc.
– Hãy luôn tuân thủ quy định của luật pháp đài loan để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.
– Hãy luôn tỉnh táo để chọn những đơn hàng tốt để tránh trường hợp sang phải nhà máy không tốt rồi phải trốn ra ngoài làm lao động bất hợp pháp.
Trên đây ICC đã liệt kê cho các bạn những trường hợp trượt visa đi xuất khẩu lao động đài loan mà các bạn cần biết để tránh. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu về xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu như các bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133