vi Tiếng Việt

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023

Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này. Cũng không ngoài dự kiến, kể từ 1/1/2022 mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng. Đây là thông tin đáng mừng cho những đối tượng đang có ý định đi Đài Loan làm việc. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023
Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), cơ quan này đã nhận được Công văn số 238 của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về việc cơ quan thẩm quyền của Đài Loan đã phê duyệt tăng lương cơ bản theo lộ trình kể từ ngày 1/1/2022.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2022, người lao động làm việc tại Đài Loan (XKLĐ Đài Loan) sẽ được hưởng mức lương cơ bản là 25.250 Đài tệ/tháng ~ 20.6 triệu VNĐ/tháng, biên độ tăng là 5,21% (tăng 1.250 Đài tệ/tháng so với mức lương cơ bản năm 2021).

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh tăng từ 160 Đài tệ/giờ lên 168 Đài tệ/giờ, biên độ tăng là 5,0% (tăng 8 Đài tệ/giờ so với mức lương cơ bản hiện nay).

Mức lương mới này áp dụng cho tất cả các lao động phổ thông và các hộ lý; điều dưỡng.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan sôi động trở lại và có nhiều thay đổi tích cực

Như chúng ta đã biết, Đài Loan đã ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc trong khoảng 06 tháng vừa qua do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, quốc gia này đã có công văn thông báo về việc chính thức tiếp nhận lại lao động nước ngoài sang làm việc (bao gồm cả lao động đến từ Việt Nam) kể từ ngày 15/02/2022, điều này khiến thị trường XKLĐ Đài Loan trở lên sôi động hơn bao giờ hết.

Đây cũng được xem là thời điểm vàng để đi XKLĐ Đài Loan.

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã lên tới 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp. Ngay cả thị trường thu hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó còn có một điểm đặc biệt khác của thị trường XKLĐ Đài Loan đó là việc quay trở lại cực kỳ dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2022 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ đầu năm cho tới nay có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực. Từ đó người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133