vi Tiếng Việt

Visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện gì thì được cấp Visa E7

Có nhiều người đang tìm kiếm cơ hội để định cư lâu dài tại Hàn Quốc bằng cách làm việc trong đất nước này. Trong số đó, nhiều du học sinh đang tìm hiểu về Visa E7 Hàn Quốc. Được biết đến như một “cầu nối” cho việc định cư lâu dài, Visa E7 Hàn Quốc là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn tìm kiếm công việc và cuộc sống ổn định tại đất nước này. Dưới đây là một số thông tin về Visa E7 Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn đọc có thể tham khảo.

Visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện gì thì được cấp Visa E7
Visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện gì thì được cấp Visa E7

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Trước tiên, để hiểu rõ hơn về visa E7, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của loại visa này. Theo sự tổng hợp của chúng tôi, visa E7 là loại visa đặc biệt dành cho những lao động có tay nghề cao, cũng có thể gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư. Điều này có nghĩa là, chỉ những ứng viên có trình độ tay nghề cao và có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên (đã hoàn thành ít nhất 2 năm học chuyên ngành), có kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên với chuyên ngành đã học và được một công ty Hàn Quốc chấp nhận và xác nhận tay nghề mới có thể được cấp visa E7. Họ cũng phải có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won trở lên với thời hạn trên 2 năm. Hiện nay, nhiều du học sinh Việt tốt nghiệp đang chuyển từ visa D2 sang visa E7, vì từ tháng 10/2016 Bộ Lao động Hàn Quốc đang khuyến khích du học sinh quốc tế đổi sang visa E7. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Hàn Quốc cho phép đổi visa D2 sang E7.

Điều kiện được cấp visa E7 Hàn Quốc

 • Điều kiện quan trọng nhất này nếu bạn không có thì xin bạn “đừng mơ” có visa E7 bạn nhé —> Chỉ có 84 ngành nghề sau được xét cấp VISA E7
 • Nếu làm cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3
 • Đã có trên 4 năm làm việc ở Hàn
 • Được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động.
 • Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi.
 • Nếu không phải làm trong doanh nghiệp ngành công nghiệp gốc. Thì tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên (Theo quy định thì tốt nghiệp một chuyên ngành học từ 2 năm trở lên).
 • Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động với mức lương trên 1,9 triệu won/tháng. Và có mã thuế thu nhập cá nhân (Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).
 • Phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm. Lưu ý: Trong trường hợp là thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm
  đến 5 năm.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, Hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho
  chủ sử dụng lo xin visa. Lưu ý: Nếu như, bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình này và muốn được cấp visa E7. Thì các bạn cần lưu ý. Bởi, việc cấp visa E7 rất khắt khe và có thể nói là rất khó khăn. Do vậy hầu hết các doanh nghiệp Hàn không tuyển lao động theo chương trình này và số người đi được chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, nếu bạn có mong muốn, nguyện vọng được sang Hàn Quốc với loại visa E7 này. Thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin. Để tránh trường hợp: Tiền mất tật mang bạn nhé.

Còn nếu bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp. Việc đổi visa D2 sang E7 không quá phức tạp. Đặc biệt nếu đi du học nghề thì đã có chứng chỉ nghề quốc gia + Bằng cao đẳng nghề + Có hơn 1 năm học và thực tập nghề ở một công ty rồi >> Khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ của trường nghề cùng với công ty người đó thực tập việc >> Chỉ cần chủ nhận và xác minh ứng viên đó có tay nghề phù hợp làm lâu dài ở Hàn. Là người đó có nhiều cơ hội được cấp visa E7.

Quyền lợi của Visa E7

Nhắc lại visa E7 Hàn Quốc là visa kỹ sư chuyên ngành. Đây là loại visa được áp dụng cho người lao động có tay nghề cao, chuyên môn cao và làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Theo đó, những người sở hữu visa E7 Hàn Quốc sẽ được hưởng những quyền lợi của Visa E7 sau đây: Đảm bảo được mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.600 đến 2.000 USD/tháng. Được hỗ trợ chỗ ăn ở và những tiện nghi sinh hoạt miễn phí. Thời gian làm việc đủ 2 năm thì sẽ có thể bảo lãnh bố, mẹ, vợ, con sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Có thể về nước thăm gia đình trong thời gian hợp đồng. Nếu thời gian làm việc đủ hai năm trở lên thì có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2. Và xa hơn là visa F5.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

tiktok-icon
fanpage-icon
facebook-icon
phone-icon