vi Tiếng Việt

Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc

Trong quá trình tư vấn, ICC đã nhận được rất nhiều câu hỏi về tiêu chuẩn ngoại hình sang Nhật làm việc. Trong đó “đi Nhật có cần chiều cao không?” là vấn đề được đông đảo người lao động quan tâm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này và băn khoăn không biết đi Nhật nên đơn hàng nào tốt mà không yêu cầu về chiều cao, cân nặng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất các bạn nhé.

tieu-chuan-chieu-cao-can-nang-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-viec
Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc

Quy định chung về chiều cao cân nặng của lao động khi tham gia làm việc tại Nhật Bản

Để đủ điều kiện sang Nhật làm việc thì người lao động phải đạt một số yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng. Trong đó chiều cao và cân nặng là 2 yêu cầu cơ bản để đi XKLĐ Nhật Bản. Cụ thể tiêu chuẩn chiều cao cân nặng đi Nhật như sau:

– Đối với lao động Nam: chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng trên 50 kg

– Đối với lao động Nữ: chiều cao từ 1m48 trở lên, cân nặng trên 40 kg

Tuy nhiên, nếu chiều cao thiếu 1-2 cm và cân nặng thiếu 1-2 kg thì vẫn đủ điều kiện đăng ký các đơn hàng đi Nhật. Bởi yếu tố về ngoại hình chỉ mang tính chất tương đối sẽ không quyết định nhiều đến việc công ty/xí nghiệp tiếp nhận ở Nhật có lựa chọn bạn hay không.

Nếu muốn biết, với chiều cao, cân nặng thực tế của mình có đáp ứng tiêu chuẩn đi Nhật không? hay phù hợp với những công việc nào thì hãy liên hệ trực tiếp với ICC để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Giải đáp: Đi Nhật có cần chiều cao không?

Đi Nhật có cần chiều cao không là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của NLĐ khi tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Các bạn biết rằng khi tham gia đơn hàng sẽ có yêu cầu cụ thể về chiều cao cho cả lao động nam và nữ. Đối với nam cao 1m60 trở lên và nữ cao 1m48 trở lên. Việc đạt điều kiện chiều cao đi Nhật sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tham gia tất cả đơn hàng.

Như đã chia sẻ phía trên, nếu chiều cao có thấp hơn với tiêu chuẩn 1-2 cm thì vẫn có thể đăng ký đơn hàng đi Nhật bình thường. Trên thực tế rất nhiều NLĐ chiều cao khiêm tốn vẫn có thể tham gia đơn hàng tốt, mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ đầy đủ.

Hiện nay điều kiện đi XKLĐ Nhật đã bớt khắt khe hơn nhiều cho nên vấn đề về chiều cao không phải là nỗi lo của nhiều NLĐ nữa. Bởi các nhà máy, xí nghiệp Nhật Bản luôn mong muốn tiếp nhận lao động có trình độ, tay nghề cao và chăm chỉ, cẩn thận trong quá trình làm việc.

Không đủ cân nặng có đi Nhật làm việc được không?

Hoàn toàn ĐƯỢC bạn nhé. Thực tế, đối với Nam chỉ cần nặng trên 50kg và nữ nặng trên 40kg là có thể tham gia TẤT CẢ các đơn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu 1-2 kg so với yêu cầu cân nặng đi Nhật nêu trên thì vẫn tham gia ứng tuyển bình thường.

Để tỷ lệ trúng tuyển đơn hàng cao hơn, những bạn bị thiếu cân nặng cần thay đổi chế độ ăn uống: bổ sung thực phẩm giàu chất protein, tăng khẩu phần ăn với carbs, chất béo và chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt là tăng cường tập luyện thể dục mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và cải thiện cân nặng một cách an toàn, lành mạnh.

Không đủ chiều cao có đi Nhật được không?

Đối với những bạn bị thiếu 1-2 cm so với yêu cầu chiều cao tối thiểu: nam cao 1m60 trở lên, nữ cao 1m48 trở lên thì vẫn ĐỦ điều kiện đi Nhật được. Tuy nhiên, nếu quá thấp thì rất khó có thể tham gia ứng tuyển bạn nhé.

Thừa cân có đi XKLĐ Nhật được không?

Theo quy định của Bộ Y tế về chứng nhận sức khỏe cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Chỉ cần NLĐ có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật là có thể sang Nhật làm việc. Và bệnh thừa cân hoặc béo phì không nằm trong nhóm 13 bệnh này.

Nhưng trên thực tế, người thừa cân sẽ KHÓ đi XKLĐ Nhật và bị hạn chế lựa chọn đơn hàng tham gia. Bởi thừa cân, béo phì dễ gây nên các bệnh nằm trong nhóm không đạt tiêu chuẩn đi Nhật. Điển hình là bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hoặc vấn đề tiêu hóa gồm: đái tháo đường, suy thận,…

Tuy nhiên NLĐ thừa cân vẫn có thể tham gia đơn hàng Nhật Bản nếu các bạn tập luyện thể dục kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý giảm được cân và ngăn ngừa mắc các bệnh trong nhóm không đạt điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

tiktok-icon
fanpage-icon
facebook-icon
phone-icon