vi Tiếng Việt

Rộng cửa đưa lao động sang Hungary làm việc

Người lao động Việt Nam đang làm việc tại nhiều nước châu Âu như Đức, Romania, Cộng hòa Czech, Bulgaria với các ngành nghề đa dạng như kỹ thuật viên, y tá, điều dưỡng…

Rộng cửa đưa lao động sang Hungary làm việc
Rộng cửa đưa lao động sang Hungary làm việc

Hiện có 16 doanh nghiệp Việt Nam được cấp giấy phép đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Hungary. Tổng số lao động được đăng ký trên 2.500 người.

Trong đó hơn 1.080 người đã đi làm việc tại Hungary trong các ngành nghề nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng…

Theo đánh giá của Bộ Lao động – thương binh và xã hội, người lao động Việt Nam làm việc tại Hungary đều có thu nhập tốt và được đảm bảo các chế độ phúc lợi xã hội.

“Trong lĩnh vực đưa lao động Việt Nam sang Hungary làm việc, Bộ Lao động – thương binh và xã hội luôn quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng, khai thác, ký kết hợp đồng với các đối tác Hungary để đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hungary”, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chia sẻ.

Để nâng số lượng người Việt Nam đi làm việc tại Hungary, ông yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp được cấp phép thực hiện tổ chức đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Hungary. Thứ trưởng cũng lưu ý các bên liên quan quan tâm đến công tác tuyển chọn và đào tạo người lao động trước khi xuất cảnh.

Theo ông Juhas Csongor, tổng giám đốc Công ty Prohuman (Hungary), Hungary đang trong giai đoạn già hóa dân số và có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài có tay nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp.

“Hiện nay Hungary đồng ý cấp nhanh visa lao động nước ngoài cho 9 quốc gia. Việt Nam là nước đứng đầu trong danh sách đó. Qua đó, có thể thấy rõ sự ưu tiên của Chính phủ Hungary dành cho lao động nước ngoài đến từ Việt Nam”, ông Juhas Csongor chia sẻ.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133