vi Tiếng Việt

Đào tạo và cung ứng thợ hàn Việt Nam cho thị trường nước ngoài

Trong bối cảnh thị trường nước ngoài đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng trong công nghiệp hàn. Thợ hàn Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức khẳng định mình trên trường quốc tế. Điều này cũng tạo ra nguồn thu nhập tốt, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lao động Việt.

Thị trường nước ngoài đang thực sự khan hiếm nguồn nhân lực thợ hàn

Nhu cầu thị trường nước ngoài về thợ hàn ngày càng tăng cao. Bởi các ngành công nghiệp như đóng tàu, xây dựng, sản xuất ô tô, hàng không, dầu khí và nhiều lĩnh vực khác cần đến sự hỗ trợ của những người thợ hàn có chuyên môn cao và kỹ năng nghiệp vụ tốt. Đặc biệt, các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Úc, Châu Âu và Trung Đông đều có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện các dự án lớn trong các ngành công nghiệp của họ.

ICC đào tạo và cung ứng thợ hàn Việt Nam cho thị trường nước ngoài
Cùng cảnh với rất nhiều nước, Hàn Quốc đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực thợ hàn

Trích dẫn 1 tờ báo Hàn có đề cập đến “Đại loạn nhân lực hàn xì” tác động đến ngành đóng tàu của đất nước này:

“Công đoạn hàn xì chiếm 70% trong tổng công đoạn chế tác tàu thuyền. Lượng thợ hàn gặp khó khăn trong việc nhập cảnh (1150 người) ở mốc gấp đôi số lượng thợ hàn (600 người) được đưa vào năm ngoái. Lượng cầu thợ hàn nước ngoài của ngành đóng tàu đột ngột tăng theo đơn hàng năm nay với quy mô tối đa cần 2800 người.

Theo hiệp hội đóng tàu ngành công nghiệp nặng, dự tính ngành đóng tàu thiếu nhân lực sản xuất có kỹ năng chủ yếu là nhân lực hàn, sơn, điện vào sang năm lên tới 11.099 người. Ước tính đến năm 2027 cần tới 36.000 người.”

Tình hình đào tạo thợ hàn tại Việt Nam

Không khó để tìm được trung tâm đào tạo nghề, thợ hàn tại Việt Nam. Nhưng không dễ để tìm được một địa chỉ uy tín đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra của các thị trường nước ngoài. Các chương trình đào tạo thợ hàn tại phần lớn các trung tâm thường bao gồm lý thuyết về hàn, thực hành hàn cơ bản.

Không nhiều đơn vị có năng lực đào tạo và cung ứng nhân lực hàn xì Việt Nam tới các thị trường Quốc tế

Các thị trường nước ngoài đòi hỏi thợ hàn phải có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghiệp vụ tốt, đồng thời phải nắm vững các tiêu chuẩn và quy trình của thị trường nước ngoài. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho Việt Nam khi nhiều người thợ hàn tại đây chưa có đủ trình độ và kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng nước ngoài. Tuy nhiên, nếu Việt Nam có thể cải thiện chất lượng đào tạo thợ hàn của mình, đây sẽ là một cơ hội để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường nước ngoài và đồng thời tạo ra một nguồn thu nhập ổn định cho người lao động Việt Nam.

ICC đang nỗ lực trở thành lá cờ đầu, thương hiệu quốc gia trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực thợ hàn Việt Nam cho thị trường nước ngoài

Với sứ mệnh được Bộ lao động Thương binh và Xã hội gửi gắm, ICC đang ngày một trưởng thành, nỗ lực trở thành lá cờ đầu dẫn dắt hàng nghìn lao động thợ hàn Việt Nam có cơ hội làm việc tại các thị trường quốc tế.

ICC đào tạo và cung ứng thợ hàn Việt Nam cho thị trường nước ngoài
ICC nỗ lực trở thành lá cờ đầu trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực thợ hàn Việt Nam tại các thị trường nước ngoài

Chú trọng đào tạo nguồn lực thợ hàn xì Việt Nam chất lượng cao

Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường lao động quốc tế, ICC đã xây dựng các chương trình đào tạo thợ hàn chuyên nghiệp và hiệu quả. Mục tiêu là đào tạo ra nguồn nhân lực cung ứng, có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe của từng thị trường khác nhau.

ICC trang bị đầy đủ cơ sở vật chất: Phòng học lý thuyết, khu vực thực hành, ký túc xá, các trang thiết bị máy móc,… Chúng tôi đã thực hiện nhiều khóa đào tạo thợ hàn cấp chứng chỉ quốc tế. Chương trình đào tạo được thực hiện theo tiêu chuẩn của Viện hàn Quốc tế (IIW). Kết thúc khóa đào tạo, học viên có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế theo ISO 9606/EN 287.

ICC đào tạo và cung ứng thợ hàn Việt Nam cho thị trường nước ngoài
Phòng học lý thuyết về hàn xì
ICC đào tạo và cung ứng thợ hàn Việt Nam cho thị trường nước ngoài
Khu vực thực hành

Với tôn chỉ 3 TỐT: Chuyên môn TỐT – Kỹ năng mềm TỐT – Ngoại ngữ TỐT. ICC không chỉ chú trọng vào đào tạo chuyên môn tay nghề cao cho thợ hàn Việt Nam. Chúng tôi còn đào tạo nguồn nhân lực có tư duy tốt, khả năng làm việc nhóm và đặc biệt là có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt; cung ứng cho thị trường thợ hàn xì chất lượng cao.

Tăng cường hợp tác Quốc tế, đối tác toàn cầu

ICC hiểu rằng, việc hợp tác quốc với các đối tác Quốc tế là vô cùng quan trọng. Điều này, giúp cho nguồn nhân lực Việt Nam nói chung và thợ hàn Việt Nam nói riêng, có hội làm việc trong môi trường hiện đại, tiên tiến.

ICC đang tăng cường hợp tác quốc tế. Chúng tôi đã sẵn sàng để cung ứng thợ hàn Việt Nam tới các thị trường từ Á sang Âu. Từ những nước phổ biến, đang có chính sách mở cửa tốt, cho đến những thị trường khó tính, khắt khe trong việc tuyển chọn nguồn lao động.

ICC đào tạo và cung ứng thợ hàn Việt Nam cho thị trường nước ngoài
ICC hợp tác với nhiều đối tác chiến lược tại Châu Âu và cả Châu Á

Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội giúp ICC tiếp cận những quy trình tiêu chuẩn của ngành công nghiệp hàn tại các nước khác nhau. Qua đó thấu hiểu để đào tạo, và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cho mọi thị trường nước ngoài.

Thợ hàn Việt Nam đã và đang làm việc trên toàn cầu

Nhân lực thợ hàn Việt Nam của ICC đã và đang làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi đang là đối tác chiến lược cung ứng nhân sự của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ba Lan, Hungary, Phần Lan,…

Dựa trên cơ sở dữ liệu quản lý lao động, thống kê cho thấy 83,2% lao động thợ hàn Việt Nam mà ICC đã cung ứng được các đối tác đánh giá cao cả về mặt chuyên môn và các kỹ năng khác.

Bằng kinh nghiệm 10 năm đồng hành và phát triển, cùng tầm nhìn đến năm 2027 và sứ mệnh từ Bộ lao động thương binh và xã hội đã gửi gắm, ICC hướng tới mục tiêu đưa thợ hàn Việt Nam trở thành điểm sáng, khẳng định được vị thế trên trường quốc tế; là nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133