vi Tiếng Việt

Có nên xóa xăm để đi XKLĐ Nhật Bản | tìm hiểu cùng ICC Group

Xóa xăm có đi Nhật được không là thắc mắc của rất nhiều lao động hiện nay. Bởi, hình xăm là một trong những điều kiện cơ bản khi tuyển dụng đơn hàng đi Nhật. Gần như nhiều đơn hàng sẽ không nhận người có hình xăm. Bạn đang mong muốn đi Nhật làm việc nhưng lại có hình xăm trên cơ thể. Vậy có nên xóa xăm để đi XKLĐ Nhật hay không?

co-nen-xoa-xam-de-di-xkld-nhat-ban-tim-hieu-cung-icc-group
Có nên xóa xăm để đi XKLĐ Nhật Bản | tìm hiểu cùng ICC Group

Quy định về xăm hình đi xuất khẩu lao động Nhật

Nhật Bản được biết đến là đất nước có điều kiện đi XKLĐ khá khắt khe. Ngoài những yêu cầu về trình độ, ngoại hình, sức khỏe,… thì xăm hình là tiêu chí cơ bản NLĐ cần nắm được. Nhiều lao động dự định đi XKLĐ băn khoăn liệu có hình xăm đi Nhật được không.

Thực tế, xăm hình đã xuất hiện tại Nhật từ rất lâu. Tuy nhiên, một số người dân Nhật lại kỳ thị và coi thường những người xăm hình. Bởi họ liên tưởng đến hình ảnh những người thuộc băng đảng tội phạm nên hạn chế tiếp xúc.

Trong nhiều năm trở lại đây, Chính phủ Nhật đã nới lỏng chính sách tạo cơ hội việc làm cho lao động Việt. Do sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nên xí nghiệp Nhật đã tiếp nhận cả lao động có hình xăm. Tuy nhiên, NLĐ lưu ý hình xăm phải nhỏ, không gây phản cảm. Trường hợp hình xăm bé nhưng dễ thấy phải tiến hành xóa xăm và để lại sẹo nhỏ mới có thể đi Nhật làm việc.

ó nên xóa xăm khi đi XKLĐ Nhật không?

Thực tế, người lao động có hình xăm nhỏ, kín có thể tham gia các đơn hàng tại ICC. Trừ một vài số ít đơn hàng yêu cầu lao động không xăm hình. Đối với những bạn có hình xăm vị trí dễ nhìn muốn đi XKLĐ Nhật có thể lựa chọn việc xóa xăm.

Tuy nhiên, việc xóa xăm chỉ phù hợp với những bạn có hình xăm nhỏ. Sau khi tiến hành xóa xăm để lại sẹo mờ, bé mới được nhà tuyển dụng chấp nhận tham gia các đơn hàng đi XKLĐ Nhật.

Trường hợp lao động có hình xăm to, kín tay chân hoặc thân thì không nên xóa xăm. Bởi sau khi xóa xăm thường sẽ để lại sẹo lớn, mất thẩm mỹ, tốn kém chi phí lại không được nhà tuyển dụng Nhật chấp nhận. Giải pháp cho bạn là tham gia các thị trường XKLĐ nhận hình xăm như: Đài Loan, các nước Trung Đông,…

Để biết rõ hình xăm của bạn sau khi xóa có đạt điều kiện đi Nhật hay không. Bạn hãy đến trực tiếp hoặc gửi ảnh hình xăm cho nhân viên tư vấn của Công ty XKLĐ Nhật. Sau đó bạn nên lựa chọn địa chỉ xóa hình xăm uy tín, cơ sở vật chất tốt để tránh gặp rủi ro. Người lao động có thể tham khảo một vài cơ sở xóa xăm tốt nhất dưới đây:

  • Bệnh viện da liễu Hà Nội
  • Bệnh viện 108
  • Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam
  • Bệnh viện da liễu Hồ Chí Minh
  • Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Bị sẹo do xóa xăm có đi XKLĐ Nhật được không?

Thực tế, bị sẹo sau khi xóa xăm vẫn có thể tham gia chương trình đi Nhật. Tuy nhiên, NLĐ cần chú ý kích thước của vết sẹo phải nhỏ, mờ và không mất thẩm mỹ. Đối với trường hợp xóa xăm để lại sẹo quá to, NLĐ sẽ không đủ điều kiện sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các thị trường XKLĐ không khắt khe về hình xăm như: Ma Cao, Malaysia, các nước Trung Đông,…

Chi phí xóa xăm đi XKLĐ Nhật hết bao nhiêu tiền?

Để xóa hình xăm hoàn toàn thông thường bạn phải thực hiện khoảng 4-6 lần. Bởi nếu chỉ thực hiện 1 lần rất dễ để lại sẹo. Cụ thể chi phí cho mỗi lần xóa xăm như sau:

– Hình xăm nhỏ: dao động từ 1-3 triệu đồng
– Xóa xăm lớn: khoảng 5-10 triệu đồng

Xóa xăm để đi Nhật cần chú ý điều gì?

Xóa xăm là một giải pháp được nhiều lao động lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật. Để đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh những rủi ro bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

– Tìm hiểu trước để biết hình xăm sau khi xóa có đạt điều kiện đi Nhật không

– Lựa chọn cơ sở xóa hình xăm uy tín, chất lượng

– Tìm hiểu lộ trình, cân nhắc thời gian hồi phục trước thời điểm xuất cảnh

– Không nên tự ý xóa xăm tại nhà hoặc dùng biện pháp không an toàn

– Chế độ ăn uống khoa học sau khi xóa xăm

– Sử dụng thuốc bôi theo chỉ định tránh để lại sẹo to, mất thẩm mỹ

– Tránh tiếp xúc với nước, bụi bẩn

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá,…

– Không nên ăn thực phẩm: rau muống, trứng, đồ nếp dễ tạo sẹo lồi

– Bổ sung nước, các chất vitamin cần thiết A, B, C, E,…

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133