vi Tiếng Việt

Có nên đi lao động nước ngoài tại Latvia – XKLĐ Latvia cùng ICC

Quyết định đi xuất khẩu lao động tại Latvia hoặc bất kỳ quốc gia nào khác nên được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cơ hội nghề nghiệp, điều kiện làm việc, mức lương, chi phí sinh hoạt, và các quy định liên quan. Dưới đây là một số điểm bạn có thể xem xét khi đưa ra quyết định

Có nên đi lao động nước ngoài tại Latvia - XKLĐ Latvia cùng ICC
Có nên đi lao động nước ngoài tại Latvia – XKLĐ Latvia cùng ICC

Đa dạng các công việc, nghề nghiệp tại Latvia cho các bạn lựa chọn

Cũng như các thị trường lao động nước ngoài khác, Latvia cũng đang thu hút rất nhiều lao động quốc tế đến làm việc ở rất nhiều các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Phổ biển nhất như xây dựng, kỹ thuật ô tô, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, và một số ngành công nghiệp đóng gói…

Bạn có thể tham khảo một số đơn hàng Latvia mà ICC đang triển khai tuyển dụng tại đây:

>>> Tuyển công nhân may: https://icchanoi.vn/tuyen-30-nu-cong-nhan-may-do-choi-tre-em-don-hang-latvia/

>>> Tuyển công nhân chế biến thịt: https://icchanoi.vn/tuyen-10-cong-nhan-che-bien-thit-ga-don-hang-latvia/

>>> Tuyển công nhân thợ mộc: https://icchanoi.vn/tuyen-40-nam-nu-cong-nhan-lam-xuong-moc-don-hang-latvia/

Mức lương và chi phí sinh hoạt

Tương tự như nhiều quốc gia khác, mức thu nhập từ lao động tại Latvia chủ yếu phụ thuộc vào hình thức làm việc mà anh Sơn chọn lựa. Chi tiết về mức thu nhập trung bình cho hai hình thức lao động, bao gồm cả lao động phổ thông và lao động tay nghề cao, được mô tả như sau:

  1. Lao động phổ thông:
    • Mức lương trước thuế bắt đầu từ 800 EUR/tháng, tương đương khoảng 24 triệu VNĐ/tháng.
    • Ở thời điểm hiện tại, mức lương mà người lao động có thể nhận khi tham gia các đơn hàng của ICC trung bình khoảng 1100 – 1150 Euro ~ 32 triệu đồng.
    • Mức lương này có thể tăng theo từng năm lên đến 80%
  2. Lao động tay nghề cao:
    • Mức lương trước thuế cho lao động tay nghề cao bắt đầu từ 1.500 EUR/tháng, tương đương khoảng 40 triệu VNĐ/tháng.

Những con số này thể hiện mức thu nhập khởi điểm và có thể biến động tùy thuộc vào ngành nghề cụ thể và kinh nghiệm làm việc của cá nhân.

Mức chi phí sinh hoạt ở Latvia vô cùng hợp lý, chỉ cần từ 800 đến 1200 EUR cho mỗi gia đình. Kể từ khi gia nhập EU, Latvia đã vươn lên trong danh sách 25 quốc gia hàng đầu trên thế giới để đầu tư kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người tại Latvia đạt khoảng 13,500 EUR mỗi năm, và theo thống kê, phí thuê nhà ở đây thuộc nhóm rất thấp. Việc chi trả các chi phí sinh hoạt chỉ là khoảng 821 EUR mỗi tháng cho người dân.

Điều kiện làm việc tại Latvia

Phụ thuộc vào tính chất công việc, lĩnh vực ngành nghề bạn lựa chọn khi đi lao động tại Latvia. Môi trường làm việc tại Latvia thường linh hoạt và coi trọng sự sáng tạo. Các doanh nghiệp thường có văn hóa làm việc chuyên nghiệp và tôn trọng sự đa dạng.

Bạn sẽ được Chủ sử dụng hỗ trợ nhà ở kèm 1 bữa ăn trong giờ làm việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm 1 khoản nho nhỏ cũng như dễ dàng thích nghi trong khoảng thời gian đầu mới sang.

Tiếng Latvia là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, nhiều công ty sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. Các đơn hàng tại ICC không yêu cầu về ngoại ngữ nên bạn hoàn toàn có thể tham gia đăng ký đi làm việc tại Latvia.

Theo quy định của luật lao động Latvia, người lao động có quyền nhận mức lương cố định, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác. Một số công ty có thể cung cấp các chính sách bảo hiểm và lợi ích khác như nghỉ phép, chăm sóc sức khỏe, và bảo hiểm xe cộ.

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Quy định và chính sách nổi bật

Khi bạn tham gia đi các đơn hàng Latvia tại ICC, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh vợ, con sang sinh sống, học tập và làm việc lâu dài.

ICC cam kết hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho vợ hoặc chồng đi cùng. Con sẽ được học trường công với mức chi phí gần như bằng 0.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết Liên quan

0944.86.1133